Google chuẩn bị “khai tử” Allo, Inbox, GG+, goo.gl

Quan tâm012/03/2019    18:02 GMT+7

Hàng loạt dịch vụ của Google sắp bị khai tử trong một vài tuần tới. Sau đây là lịch “khai tử” các sản phẩm Allo, Inbox by Gmail, goo.gl, Google+.

Dịch vụ nhắn tin Google Allo – 12/03/2019

Tại hội nghị I/O 2016, Google đã công bố một ứng dụng nhắn tin hoàn toàn mới mang tên Allo. Điểm thú vị là ngoài những tính năng nhắn tin thông thường, ứng dụng Allo còn nhận được sự trợ giúp đắc lực từ Google Assistant. Tuy nhiên, một rào cản khi ra mắt ứng dụng này là những đối thủ khác của Allo đã quá thành công, chẳng hạn Messenger và WhatsApp đã có khoảng 1 tỷ người dùng mỗi tháng – một cột mốc rất khó để Allo vượt qua.

Sau ngày 12/03/2019, ứng dụng này sẽ chính thức kết thúc sứ mệnh sau gần 3 năm ra mắt.

Dịch vụ Inbox by Gmail – cuối tháng 3/2019

Google chưa xác định ngày cụ thể đóng cửa dịch vụ Inbox by Gmail, nhưng thông tin chúng tôi nhận được thì ngày khai tử sẽ sớm thôi, vào cuối tháng này.

Google Inbox hỗ trợ nền tảng web cũng như các hệ điều hành Android và iOS. Thay vì phải cố gắng tìm kiếm trong hàng tá các email gửi về mỗi ngày, Inbox sẽ giúp bạn phân loại các email đó ra thành nhiều thể loại khác nhau và hiển thị chúng trong một tính năng có tên là “Bundles”. Ngoài ra còn nhiều tính năng “hay ho” khác cũng được tích hợp vào Inbox.

Google cho biết trong nỗ lực để tiếp tục cải thiện sản phẩm, hãng sẽ đưa các tính năng tốt nhất từ Inbox vào Gmail. Trong Gmail mới, bạn sẽ thấy quy trình làm việc tương tự như các quy trình làm việc bạn yêu thích trong Inbox.

Dịch vụ rút gọn URL goo.gl – 30/03/2019

Công cụ rút gọn URL goo.gl là một thay thế phổ biến cho dịch vụ bit.ly trong nhiều năm nay, tuy được nhiều người biết đến nhưng Google cũng quyết định đóng cửa nó.

Trước đó, vào tháng 4 năm ngoái trở đi, Google đã giới hạn những người dùng mới, chỉ người dùng cũ đã đăng ký mới được sử dụng dịch vụ. Vào ngày 30/03 tới, dịch vụ goo.gl sẽ đóng cửa hoàn toàn. Tuy vậy, các liên kết đã được tạo ra sẽ vẫn tiếp tục hoạt động bình thường.

Mạng xã hội Google+ – 02/04/2019

Google+ là mạng xã hội được Google ra mắt năm 2011 với mục đích cạnh tranh trực tiếp với Facebook và Twitter. Tuy nhiên, sau khi không thể bắt kịp các đối thủ, Google đã không còn mặn mà phát triển nền tảng này.

Mặc dù Google đã tích hợp nền tảng này trong nhiều năm qua vào các sản phẩm khác, bao gồm cả phần bình luận trên YouTube. Tuy nhiên, vào năm 2018, sau khi phát hiện một số lỗ hổng bảo mật có thể ảnh hưởng 52,5 triệu người dùng, Google thông báo sẽ đóng cửa Google+ vào tháng 4 này. Nền tảng này đã đóng cửa các API trong vài tuần qua và người dùng cũng đã được thông báo về việc đóng cửa nhiều lần.

Xem thêm các tin tức khác tại Website: https://vnautomation.net/

Các bài viết mới